11 chi tiết thú vị bạn có thể đã bỏ sót trong Doctor Strange

Christine Plamer, trong phim đã làm nhiệm vụ cấp cứu cho Strange và cả Ancient One. Vai trò của cô trong nguyên tác truyện tranh còn được biết với tên gọi là Night Nurse, những bác sĩ chuyên cấp cứu cho các siêu anh hùng.
63-1477476140-wand-of-watoomb-doctor-strange-movie-2016-10-31
1. Vũ khí thần bí và The Living Tribunal

Trong lúc luyện tập cùng với , Baron Mordo đã nói mình đang cầm cây gậy Staff of the Living Tribunal. Living Tribunal là một thực thể vụ trụ thần bí trong Marvel Comic, ông đã từng xuất hiện trong đầu truyện Infinity War và chính Stephen Strange đã phải đàm phán để Living Tribunal không tiêu diệt Trái Đất. Infinity War cũng sẽ là tên của phần phim Avengers tiếp theo, biết đâu được Living Tribunal sẽ xuất hiện. Ngoài ra còn có một vũ khí khác tên Wand of Watoomb được nhân vật Wong sử dụng. Vũ khí này trong comic chính là nguyên nhân và Spider-Man trở thành đồng đội của nhau.

2. Cuốn sách của Stan Lee

Stan Lee vẫn xuất hiện đều đặn trong các gần đây của Marvel, Doctor Strange cũng không ngoại lệ. Lần này ông cầm một quyển sách với nhan đề The Doors of Perception kể về những ảo giác của chính tác giả Aldous Huxley sau khi sử dụng mescalin. Cuốn sách này là cảm hứng để họa sĩ Steve Ditko sáng tạo nên Doctor Strange.

3. Cảnh chơi bóng rổ của Benjamin Bratt

Trong Doctor Strange, Benjamin Bratt đóng vai người đàn ông tên Pangborn vốn bị chấn thương cột sống và không thể di chuyển được nhưng đã hồi phục được nhờ phép thuật. Chính anh cũng đã từng xuất hiện trong bộ phim siêu anh hùng dở nhất mọi thời đại Catwoman và cũng có một cảnh chơi bóng rổ.

4. Cuốn sách của Cagliostro

Trong nguyên tác, cuốn sách này được viết bởi pháp sư người Ý Cagliostro kết hợp ghi chép của một phù thủy thế kỷ 31 và một phần của cuốn sách ma thuật mang tên Darkhool. Cuốn sách hướng dẫn việc du hành thời gian nhưng trong phim còn chỉ dạy cả cách sử dụng The Eye of Agmotto, viên đá vô cực có khả năng điều khiển thời gian.

63-gallery-1469463641-doctor-strange-book-of-the-vishanti-2016-10-31

5. Thầy Hamir

Phù thủy một tay mà Doctor Strange chào nhầm khi đến Karma- Taj trong nguyên tác chính là cha của Wong và đã từng phản bội Ancient One. Ông còn được biết với tên gọi The Hermit, The Silent One và The Living Shadow với hàm ý là một đệ tử siêng năng.

63-gallery-1477476670-hamir-2016-10-31

6. Tháp Avengers

Ngay trong đoạn đầu của phim khi chiếu toàn cảnh thành phố Manhattan chúng ta có thể thấy rõ hình ảnh của tòa tháp Avengers. Điều này gián tiếp cho biết Doctor Strange cũng đã biết về đội Avengers.
63-gallery-1477476792-avengers-tower-aou-2016-10-31
7. Dr Nick West

Trong phiên bản điện ảnh, Dr Nick West là đồng nghiệp của Christine và Stephen Strange nhưng luôn bị anh coi thường. Chính Nick là người đã chịu trách nhiệm chữa trị cho đôi tay của Strange nhưng dường như không mang lại kết quả tốt đẹp. Trong truyện anh rất hối hận về về việc này và đã từng có thời gian tôi luyện cùng Acient One nhưng bỏ về trước khi tiếp thu được phép thuật.
63-1477477421-michael-stuhlbarg-nicodemus-west-doctor-strange-2016-10-31
8. The Mindless One

Khi Kaecilius cùng các đồng môn của hắn bị kéo vào Dark Dimension, cơ thể chúng bị rữa ra chỉ còn chừa lại đôi mắt sáng rực. Chúng được gọi là Mindless Ones, những thực thể thần bí gieo rắc sự hủy diệt khắp nơi chúng đi qua. Ngay cả Doctor Strange và Dormammu cũng phải e dè trước sức mạnh của chúng.
63-1477478349-the-mindless-ones-2016-10-31

9. Daniel Drumm

Trước Doctor Strange, người giám hộ của thánh đường New York chính là Daniel Drumm. Trong truyện tranh, ông là một phù thủy khá nổi tiếng và là anh trai của siêu anh hùng Brother VooDoo. Sau khi chết, linh hồn Daniel đi theo em trai mình như một trợ lý. Brother VooDoo đã từng thay thế Strange để giành lấy chức vị phù thủy tối thượng.
63-gallery-1477478859-daniel-drumm-and-brother-voodoo-2016-10-31

10. Iron Man

Trước lúc bị tai nạn, Stephen Strange nhận được cuộc gọi về các ca bệnh, trong đó có một ca liên quan đến một bộ giáp quân đội thử nghiệp và người mặc nó đã bị chân thương cột sống, liệt nửa người. Nghe rất giống War Machine trong sự kiện Civil War hồi đầu năm nhưng đạo diễn Scott Derrickson đã phủ nhận việc này. Tai nạn này khá giống một cảnh trong Iron Man 2 khi quân đội đang thử nghiệp các bộ giáp hay chính lúc này họ lại đang âm thầm phát triển dự án khác?

11 chi tiết thú vị bạn có thể bỏ sót trong Doctor Strange 63 63-war-machine-in-captain-america-civil-war-2016-10-31

11. Night Nurse

Christine Plamer, người yêu của Doctor Strange trong phim đã làm nhiệm vụ cấp cứu cho Strange và cả Ancient One. Vai trò của cô trong nguyên tác truyện tranh còn được biết với tên gọi là Night Nurse, những bác sĩ chuyên cấp cứu cho các siêu anh hùng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thông Tin Kinh Doanh