Những nghệ sĩ quốc tế nào sẽ được xuất hiện tại LHP Busan ?

Chính vì thế, LHP Busan quyết định mời hai bộ phim trên tham dự hạng mục Một cửa sổ điện ảnh châu Á năm nay (A window on Asian Cinema – một trong mười hạng mục chính thức của liên hoan phim này).
89-cmjqbejw8aa9dln-2016-09-20
Không chỉ vinh dạnh cố đạo diễn Abbas Kiarostami với giải thưởng “Nhà làm phim châu Á của năm”, liên hoan phim Quốc tế Busan 2016 (BIFF) lần thứ 21 còn giới thiệu các tác phẩm có giá trị vượt thời gian của ông như bộ ba Koker và 6 phim lớn khác như ‘Close Up‘, ‘The taste of Cherry‘,… Ông là gương mặt quen thuộc nhiều năm tại liên hoan nhì châu Á này, ông nhiều lần được mời vào ban giám khảo của BIFF và tham gia vào một cuộc hội thảo “Lớp làm phim của Kiarostami” do Trung tâm Điện ảnh Busan tổ chức vào năm 2012. Con trai ông là Ahmad Kiarostami sẽ thay cha nhận giải thưởng này.

Nam diễn viên Miles Teller, nổi tiếng với phim ‘Whiplash’ cũng xác nhận tham dự LHP Busan cùng với đạo diễn của bộ phim anh là Ben Younger. Bộ phim mà họ đem đi tranh giải là ‘Bleed for This‘, lấy chủ đề là “đấm bốc”. Ben cũng là một biên kịch và , bộ phim ‘Boiler’ của anh ấy đã từng nhận giải Jury Special Prize tại Deauville American Film Festival (2000) và Best First Feature tại Independent Spirit Award (2001).

Hai tên tuổi lớn người Nhật từng xuất hiện trong nhiều phim Hollywood, phim đa ngôn ngữ là Ken Watanabe và Joe Odagiri cũng sẽ có mặt tại gala LHP Busan. Ken Watanabe tới Busan để giới thiệu cho phim điện ảnh “Anger” và Joe Odagiri sẽ giới thiệu phim “Over the Fence“. Ngoài việc xuất hiện trong khá nhiều phim Hollywood, Joe còn từng góp mặt trong các phim như “Dream” (đạo diễn Kim Ki-duk), “My Way” (Kang Je-kyu), “Poongsan” (Jeon Jae-hong) và “Mr. Go” (Kim Yong-hwa).

Tác phẩm hoạt hình “Your name” đang làm mưa làm gió tại các phòng vé Nhật Bản cũng được đạo diễn Shinkai Makoto gửi đến Busan. Đạo diễn Đài Loan Hầu Hiếu Hiền, đạo diễn Nhật Bản Hirokazu Koreeda và đạo diễn Hàn Quốc Lee Chang-dong sẽ cùng nhau thảo luận về điện ảnh châu Á trong một sự kiện tại đây.

Hai người quen khác của Busan là Ninh Dương Lan Ngọc và đạo diễn Trương Minh Quý cũng có phim được chiếu ở Busan. Đó chính là hai bộ phim “thử nghiệm” của Việt Nam: ‘tấm cám – Chuyện chưa kể‘ và ‘Thành phố của những tấm gương: Một tiểu sử hư cấu‘.

Nếu ‘Tấm Cám’ là một nổ lực hiếm có của thể loại fantasy ở Việt Nam thì Trương Minh Quý luôn ở vị trí của một nhà làm phim khai phá ra những thể nghiệm mới, một tiếng nói độc lập nhưng không hề đơn giản. Chính vì thế, LHP Busan quyết định mời hai bộ phim trên tham dự hạng mục Một cửa sổ điện ảnh châu Á năm nay (A window on Asian Cinema – một trong mười hạng mục chính thức của liên hoan phim này).

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thông Tin Kinh Doanh